• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Các bạn đã biết gì về bệnh viêm buồng trứng. Viêm buồng trứng nó là gì có nguy hiểm không phát hiện ra bằng cách nào và điều trị có được không?. Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và xuất hiện nhiều ở chị em có độ tuổi sỉnh sản. Khi mắc phải bệnh viêm buồng trứng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Cách phát hiện và điều trị bệnh viêm buồng trứng

Khi chị em bị viêm buồng trứng thường đau vùng kín và đau bụng dưới. khi bệnh ở giai đoạn cấp tính các bác sĩ tiến hành làm các thủ thuật nhỏ như: lấy dịch mủ hoặc siêu âm buồng trứng để có thể phát hiện một cánh chính xác nhất và có những pháp đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Thường những trường hợp chị em bệnh đang ở giai đoạn mãn tính thì các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi để chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân. Bệnh viêm buồng trứng sẽ có nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là các biểu hiện sau: phì đại buồng trứng , bề mặt huyết phù nề, buồng trứng có thể bị dính với ống dẫn trứng đến nguy hiểm hơn nữa là có thể vô sinh.

Còn có trường hợp các buồng trứng và cả ống dẫn trứng bao bọc lẫn nhau và buồng trứng bị sưng phù nề thì có thể nhìn thấy bọc mù trên bề mặt buồng trứng có thể phát hiện và nhìn rất rõ. Bệnh nhân có những dấu hiệu về bệnh cần đên ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn về viêm buồng trứng cũng như kịp thời tránh tình trạng bệnh có thể phát bệnh làm hại sức khỏe sinh sản của bạn. Bệnh viêm buồng trứng nguy hại nhất của bệnh viêm buồng trứng dẫn đến đó là vô sinh ở nữ giới và cũng là một trong nhưng tác nhân gây ra các bệnh ung thư buồng trứng.

Dấu hiệu viêm buồng trứng cũng có thể nói nó là một dạng bệnh viêm nhiễu vùng chậu ở các chị em phụ nữ. Thường là do  các viêm nhiễm trùng buồng trứng  gây ra dính buồng trứng , tắc nghẽn buồng trứng có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Viêm buồng trứng được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà chia nó ra làm 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng cấp mãn tính.

- Dấu hiệu viêm buồng trứng cấp tính: thường thì gây sốt , đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn, đôi khi con kèm theo triệu chứng viêm vùng xung quanh gan, biểu hiện là các sường phải hoặc ngực dưới bên phải có hiên tượng đau, giống như triệu chứng viêm túi mật hoặc viêm màng phổi phải.
Viêm buồng trứng cấp tính, chủ yếu là mệt mỏi, bệnh phát triển tương đối nhẹ ở một bên. Viêm buồng trứng của một bên ông dẫn trứng thường là viêm ruột thưa hoặc viêm túi thừa trực tiếp lây lan sang tôn thương viêm nhiễn phần phụ. Một số trường hợp nhiễm trùng hậu sản xảy ra ở bên buồng trứng thậm chí một bên còn hình thành nên viêm mạng mủ ông dẫn trứng  rất lớn còn một bên thì hoàn toàn không bị làm sao cả

- Dấu hiệu viêm buồng trứng mãn tính: bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính nhưng đau hông cảm giác cũng sưng đau hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thân luôn lo lắng bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường thậm chí ra kiểu vón cục.
Khi kiểm tra phụ khoa: người bệnh mắc cấp tính thì đau nhạy cảm và căng cứng ở phần bụng dưới, đau cổ tử cung, đoi khi dẫn đến viêm phần phụ, ranh giới của nó không rõ rang, nhưng người bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông , các phần phụ quận dày thậm chí cả khối

Hy vọng những thông tin mà Phòng khám phụ khoa Thái Hà cũng cấp trên đây sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà– Đống Đa – Hà Nội hoặc bạn có thể gọi 0365.115.116 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn

Câu Hỏi

Em năm nay 30 tuổi em đã lập gia đình được 3 năm rồi nhưng vẫn chưa có cháu đầu lòng em. Vài tháng gần đây em thường bị đau bụng và đau nhiều ở bụng dưới đau từng cơn thậm trí cả những ngày "bị" cũng đau. nhiều hôm đau quá em không thể chịu được em đã phải dùng đến thuốc giảm đau nhưng mỗi khi hết thuốc cơn đau lại qua lại có lần kèm theo đau đầu, buồn nôn.

Em lo lắng qua đã đi khám và các bác sĩ đã kết luận em bị viêm buồng trứng nhưng em vẫn chưa biết rõ triệu  chứng viêm  buồng trứng nó như thế nào mong bác sĩ tư vấn giúp em hiểu rõ về bệnh mình đang mắc phải. Em cám ơn ( Nguyễn thị Trang - Xuân trường - Nam Định)

Trả lời:

Viêm buông trứng  và Triệu chứng của nó. Là căn bệnh khá phổ biến của cac chị em nó xuất hiện bất ky trong cuộc đời. Đa số các trường hợp viêm  buồng trứng đều là các căn bệnh lành tính nhưng bệnh này thường chẳng có dấu hiệu gì để bạn nhận biết nên rất khó để cho bạn tự phát hiện và chẩn đoán. Nhiều người còn không biết mình mắc Viêm buồng trứng.

- Nhìn chung, viêm buồng trứng không dẫn đến vô sinh,trừ phi biến chứng của nó thường thì dẫn đến viêm nội mạc tử cung thường là làm cho buồng trứng bị suy yếu, sẽ ảnh hưởng đến khả năng có con của chị em.

- Tuy nhiên, nếu các chị em không phát hiện sớm, viêm buồng trứng có thể  trứng thành ung thư buồng trứng, gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em, thậm chí nguy hại đến tính mạng của chị em.

Dấu hiệu Viêm buồng trứng đâu tiên là  đau đớn  lại rất dễ nhầm lẫn với những dấu hiệu của các bệnh khác năm ở khoang bụng . Nếu bạn bị đau bụng kèm theo các dấu hiệu nhỏ như , đau khi quan hệ tình dục hoặc sau hoạt động , đau vùng xương chậu, chu kì kinh nguyệt thất thường, đau "vùng kín" và có nổi nốt đốm, cảm thấy áp lực ở bụng, bụng đầy... thì càng chứng tỏ bạn có khả năng bị viêm buồng  trứng cao.

Để biết chính xác bạn bi viêm buồng trứng hay không các chị em cần được đi khám thường xuyên ở khoa sản của các bệnh viện lớn, các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ dễ dàng xác định được bệnh của chị em.

Hy vọng những thông tin mà Phòng khám phụ khoa Thái Hà cũng cấp trên đây sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về vấn đề. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà– Đống Đa – Hà Nội hoặc bạn có thể gọi 0365.115.116 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám