• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cách phá thai tại nhà (tham khảo)

Cách phá thai tại nhà (tham khảo)
Điểm trung bình: 4.3 / 5 ( 22 lượt đánh giá )

Cách phá thai tại nhà như thế nào? có lẽ rất nhiều bạn đang tò mò muốn biết bởi không muốn đến các cơ sở y tế bởi để đảm bảo sự riên tư cũng như tránh các bất tiện như phải chờ đợi, chi phí tốn kém…

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Cách phá thai tại nhà áp dụng cho những trường hợp nào

cách phá thai tại nhà áp dụng cho những trường hợp nào

Việc phá thai luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm, đặc biệt là phá thai tại nhà vì thế trước khi quyết định phá thai tại nhà bạn cần cân nhắc kỹ.

Phá thai tại nhà bằng thuốc chỉ áp dụng khi thai phụ có đầy đủ các điều kiện sau:

Thai nhi dưới 7 tuần tuổi

Không mang thai ngoài tử cung

Thai phụ có sức khỏe tốt

Không có các phản ứng với các thành phần nào của thuốc

Không có tiền sử bệnh tim, suy gan thận, không mắc bệnh máu khó đông…

Đã nhận được sự tư vấn từ người thân, bác sĩ chuyên khoa.

Cách phá thai tại nhà bằng thuốc

cách phá thai tại nhà bằng thuốc

Đầu tiên các bạn hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và sau đó mới nên thực hiện phá thai tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ được chia làm 3 bước chính sau:

Bước 1: Làm bong thai

Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Các bạn cần tự theo dõi các biểu hiện của cơ thể, có thể bạn thấy đau tức vùng bụng dưới, một vài trường hợp có thể chảy máu âm đạo hoặc không.

Bước 2: Đẩy thai ra ngoài

Sau 48 giờ bệnh nhân tiếp tục uống tiếp 1 viên misoprostol 400 mg - viên thứ 2 nhằm mục đích đẩy thai ra ngoài. Lưu ý theo dõi các biểu hiện sau đó như mạch, huyết áp ngay sau đó (khoảng 1 tiếng) nếu không có các biểu hiện sốc, tụt huyết áp nhanh thì bạn có thể yên tâm, tiếp tục theo dõi các biểu hiện khác.

Bạn sẽ thấy máu chảy nhiều ở âm đạo sau 30 phút đến 4h tùy từng người. Bụng dưới bắt đầu cảm thấy đau hơn, lượng máu ra như khi máu kinh và nhiều lên trong những ngày đầu tiên và giảm dần sau đó. Máu có biểu hiện vón cục trong suốt 10 ngày tuy nhiên có người kéo dài hơn có thể lên tới 14 ngày

Bước 3: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày, bệnh nhân đến các cơ sở y tế uy tín để khám lại nếu thấy thai đã bị đẩy ra hoàn toàn và không có dấu hiệu lạ thì việc phá thai đã thành công.

Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác, không được giữ thai lại hoặc nếu phát hiện ra còn sót rau hoặc sót thai cần có các biện pháp xử lý ngay.

Nếu các chị em có các hiện tượng trên mà không sớm khắc phục sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như viêm nhiễm vùng chậu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự mang thai sau này đặc biệt có thể gây biến chúng vô sinh.

Lưu ý: Nếu phát hiện thấy bất kỳ điều gì bất thường thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Có nên áp dụng cách phá thai tại nhà không?

Việc phá thai tại nhà đôi khi rất nguy hiểm và có thể đẩy bạn vào tình thế nguy hiểm vì vậy các bác sĩ khuyên bạn không nên lạm dụng các phương phá thai tại nhà.

Nếu bạn buộc phải phá thai thì hãy đến các cơ sở y tế uy tín vì điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, hạn chế tối đa nhất những nguy hiểm có thể xảy ra.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những phòng khám uy tín tại Hà Nội, tại đây có các bác sĩ chuyên khoa giởi nhiều năm kinh nghiệm trong viếm phá thái, khám và chữa trị các bệnh phụ khoa ở nữ đã thực hiện thành công cho rất nhiều các bệnh nhân đến đây điều trị. Phòng khám luôn đặt chất lượng khám và điều trị bệnh lên hàng đầu để phục vụ và bảo vệ sức khỏe cho mọi bệnh nhân vì thế luôn được các bệnh nhân yêu mến và tin tưởng.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc chat với các chuyên gia của  Phòng khám  Thái Hà để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám